Nhận Xét Mới

NGƯỜI BỊ BỆNH HO RA MÁU NÊN ĂN GÌ?

Ho ra máu thường xuất hiện bất ngờ, là dấu hiệu báo trước của nhiều bệnh nguy hiểm. Một số món ăn dưới đây có thể giúp bạn ngăn chăn hiệu quả triệu chứng này.
Nguyên nhân gây ra tình trạng ho ra máu là do một số bệnh như lao phổi, nhiễm trùng đừng hô hấp, giãn phế quản hoặc ung thư phổi. Vì vậy mà người bị ho ra máu cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.
Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ rèn luyện, sinh hoạt hợp lí. Sau đây là một số món ăn dành cho những người ho ra máu:

Canh ngân nhĩ

Canh ngân nhĩ có tác dụng thanh nhiệt, chữa ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi và đặc biệt là tình trạng ho ra máu.
Canh ngân nhỉ chữa ho
Bạn chuẩn bị 250g ngân nhĩ, 150g đường phèn. Ngâm ngân nhĩ vào nước ấm khoảng 24 giờ. Sau đó, rửa sạch rồi bỏ vào nồi cùng với 1,5 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa rồi bỏ 1 chút đường phèn, đun cho đến khi đường phèn bị hòa tan là được.
Mỗi ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 150ml sẽ giúp tình trạng ho ra máu giảm đi nhanh chóng.

Ngó sen, thịt lợn

Nguyên liệu: 150g ngó sen tươi, 150g thịt lợn nạc, 5g hạt tiêu, muối ăn và mỳ chính 100g, dầu ăn, bột đậu 8g, đường trắng.
Canh ngó sen thịt lơn trị ho
Cách làm: Đem ngó sen và thịt lợn rửa sạch, thái mỏng. Bỏ thịt lợn, bột hồ tiêu, muối, mỳ chính, bột đậu, đường vào bát to rồi ướp đề. Rửa sạch chảo rồi đun cho nóng, cho dầu rồi bỏ thịt vừa ướp xào cho đến khi chin đều là được.
Món này có tác dụng chữa ho lâu ngày, ho có đờm và ho ra máu rất hiệu quả.

Cháo huyền mạch

Nguyên liệu: 8g huyền sâm, 8g mạch đông, 80g gạo tẻ và 20g đường trắng.
Cháo huyền mạch chữa ho
Cách làm: rửa sạch huyền sâm, mạch đông và đãi gạo. Bỏ vào nồi cùng với lượng  nước vừa đủ, đun sôi rồi cho nhỏ lửa hầm thành cháo. Sau đó vớt bỏ huyền sâm và mạch đông rồi cho đường khuấy đều, dùng ăn bữa sáng.
Món ăn này chữa bệnh ho khạc ra nhiều máu tươi rất tốt. Ngoài ra còn có thể chữa tiểu tiện vàng rất hiệu quả.

Nước song hà

Nguyên liệu: 70g ngó sen, 50g cuống lá sen, 70ml mật ong.
Cách làm: Đem rửa sạch ngó sen và cuống lá sen, cho vào nồi cùng với 1,5 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút rồi dùng vải sạch lọc lấy nước. Sau đó, cho mật ong vào khuấy đều.
Sử dụng ngày 4 - 5 lần, mỗi lần 100ml, có tác dụng chữa ho có đờm hoặc trong đờm có máu, ho khạc máu tươi.
Trên đây là một số món ăn rất tốt trong việc trị ho ra máu, ngoài ra đây cũng những cach tri ho thông thường mà bất kì cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nặng hơn cần đến ngày các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!

0 Response to "NGƯỜI BỊ BỆNH HO RA MÁU NÊN ĂN GÌ?"

Đăng nhận xét

Friends list