Nhận Xét Mới

Bệnh viêm họng cấp và những điều bạn cần phải biết

Viêm họng cấp là bệnh có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, bệnh lại đặc biệt xảy ra nhiều vào những khi thời tiết có sự thay đổi.

Viêm họng cấp là bệnh khá phổ biến, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ đối tượng nào và bất kể khoảng thời gian nào. Tuy nhiên, bệnh lại đặc biệt phổ biến vào những thời điểm giao mùa, thời tiết có sự thay đổi đột ngột.
Viêm họng cấp là căn bệnh phổ biến

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng cấp:

Do thời tiết: thời tiết là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới bệnh viêm họng. Phần lớn số người mắc bệnh viêm họng đều là do thời tiết lạnh quá, cơ thể không kịp thích ứng khiến các loại virus gây viêm họng càng dễ phát triển hơn.
Hàng năm, cứ mỗi đợt đông về là tỉ lệ người mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm VA, viêm amidan, lại tăng cao. Tình trạng này đặc biệt xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ.
Do môi trường ô nhiễm: môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm là nguyên nhân gây viêm họng rất lớn.
Do virus gây bệnh: theo thống kê thì có tới 80% số người mắc bệnh viêm họng là do virus gây ra. Các virus gây bệnh này có thể là do từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, cũng có thể là do lây lan từ các bệnh khác như viêm mũi, viêm xoang...
Do ăn hay uống nhiều đồ lạnh: việc ăn hay uống nhiều đồ lạnh như kem, nước đá cũng là những nguyên nhân lớn có thể khiến bạn bị bệnh viêm họng.

Cách nhận biết bệnh viêm họng:

Bệnh viêm họng thường khởi phát đột ngột, khó mà có thể biết trước được. Thông thường trước khi bị viêm họng, người bệnh có thể bị sốt, trường hợp sốt thường xảy ra ở trẻ hơn là người lớn. Lúc đầu người bệnh thường có cảm giác nóng ở cổ họng và ho ngứa họng, sau đó dần dần cảm thấy đau rát ở cổ họng. Một vài ngày sau có xuất hiện đờm khi khạc hay nhổ.
Viêm họng xuất hiện thường đi kèm với một số bệnh khác như viêm mũi, ù tai, đau đầu và luôn khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi.
Cần phòng bệnh viêm họng cho con hiệu quả

Cách phòng bệnh viêm họng :

Mỗi khi thời tiết chuyển lạnh bạn cần mặc thật ấm để cơ thể không bị lạnh, nếu trời lạnh quá thì bạn nên đeo gang tay,đi tất và đội mũ quàng khăn đầy đủ.
Khi ngủ trong phòng không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, nên để ở nhiệt độ hợp lý là khoảng 24 – 26 độ C.
Không nên ăn hay uống những đồ ăn lạnh, đặc biệt là hạn chế ăn kem và đá.
Khi đi ra đường bạn cần đeo khẩu trang để tránh hít phải những khói bụi, dễ gây bệnh cho bạn.
Trên đây là những thông tin về bệnh viêm họng, căn bệnh có thể xay ra với bất kể ai. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Chính vì vậy việc phòng bệnh cho bản thân là rất quan trọng.

Xem Thêm:
>>> Những cách chữa viêm họng dân gian hiệu quả, đơn giản nhất
>>> Mật ong thần dược giúp chữa khỏi các bệnh viêm họng

0 Response to "Bệnh viêm họng cấp và những điều bạn cần phải biết"

Đăng nhận xét

Friends list