Nhận Xét Mới

Bị viêm họng chảy máu – người bệnh cần hết sức cẩn thận

Chảy máu khi bị viêm họng là một triệu chứng rất hiếm khi gặp phải, tuy nhiên người bệnh cần hết sức lưu ý khi xuất hiện triệu chứng nguy hiểm này.

Chảy máu khi viêm họng rất nguy hiểm

Bệnh viêm họng cũng giống như nhiều bệnh hô hấp khác như viêm mũi, viêm phế quản… thường có rất nhiều triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên đối với hiện tượng chảy máu khi bị viêm họng lại rất ít gặp, vậy nguyên nhân bị chảy máu viêm họng là do đâu?

Nguyên nhân gây viêm họng có chảy máu:

Khi bị viêm họng, người bệnh có ăn những thức ăn cứng, những thức ăn này có thể tác động lên những vết thương ở niêm mạc họng gây ra tình trạng chảy máu.
Do thường xuyên phải chịu đựng sự khó chịu của các triệu chứng viêm họng cùng với đó là tình trạng đờm trong cổ họng khiến việc khạc nhổ diễn ra thường xuyên hơn. Chính điều này có thể làm tổn thương niêm mạc họng và có thể gây ra hiện tượng chảy máu.
Có thể là do các bệnh từ phế quản, phổi hoặc chảy máu từ đường tiêu hóa trên thực quản.
Hiện tượng viêm họng chảy máu có thể là do ho. Khi bị viêm họng người bệnh sẽ thường xuyên ho, ho khan hoặc ho có đơm cũng dễ làm tổn thương niêm mạc họng gây ra hiện tượng ho ra máu hay đờm có kèm theo máu.
Hiện tượng chảy máu khi bị viêm họng là biểu hiện phức tạp của bệnh. Nếu máu chảy ra quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh nhân ở trong tình trạng này nên nhanh chóng tới những cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám. Ở đây các bác sĩ sẽ có những biện pháp cầm máu, chẩn đoán và đưa ra những hướng điều trị bệnh kịp thời.
Không ăn đồ có dầu mỡ khi bị chảy máu viêm họng

Cần làm gì khi bị chảy máu do viêm họng:

Cần phải điều trị bệnh viêm họng từ khi bắt đầu để bệnh không có cơ hội chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khiến cho tình trạng bệnh viêm họng ngày càng phức tạp hơn.
Bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống trong quá trình điều trị viêm họng. Tăng cường bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Giúp các tổn thương gây chảy máu ở họng nhanh chóng lành lại.
Tuyệt đối không được ăn những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, các đồ ăn chiên xào. Vì những đồ ăn này có thể làm tổn thương niêm mạc họng gây chảy máu.
Nếu tình trạng bệnh có những chuyển biến xấu hơn thì chúng ta cần phải đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.
Chảy máu khi bị viêm họng là triệu chứng báo hiệu nhiều nguy hiểm đối với bạn. Chính vì vậy nếu có hiện tượng này thì bạn cần hết ẩn thận trước những diến biến nguy hiểm của bệnh.

Xem Thêm:

0 Response to "Bị viêm họng chảy máu – người bệnh cần hết sức cẩn thận"

Đăng nhận xét

Friends list