Nhận Xét Mới

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh viêm họng hiệu quả

Viêm họng là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến nhất hiện nay. Bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi khác nhau trong bất kỳ thời điểm nào trong năm.


Viêm họng rất dễ xảy đến với trẻ

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến bạn bị mắc phải bệnh viêm họng, sau đây là một số nguyên nhân dễ khiến bạn mắc bệnh nhất.
Virus gây bệnh: theo thống kê thì có tới khoảng 80% số người mắc bệnh viêm họng là do virus gây bệnh. Các loại virus gây bệnh này có thể là do từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, cũng có thể lây lan từ mũi hoặc tai bị mắc bệnh xuống họng và gây viêm họng.
Thời tiết thay đổi: thời tiết thay đổi thất thường cũng là một trong những nguyên nhân lớn khiến bạn bị bệnh viêm họng. Những khoảng thời gian giao mùa chính là quãng thời gian mà bệnh viêm họng hoành hành chúng ta, vào thời gian này, tỉ lệ người, đặc biệt là bé bị viêm họng tăng cao đột biết, đặc biệt là vào mùa đông, trời lạnh rất dễ khiến bạn bị viêm họng, viêm amidan hay viêm phế quản...

Triệu chứng của bệnh viêm họng:

Đau họng: đây là triệu chứng dễ nhận thấy nhất ở bệnh nhân viêm họng. Ai mắc bệnh viêm họng thì đều mắc phải những triệu chứng này. Viêm họng sẽ khiên bạn bị đau rát, rất khó trong việc ăn uống của bạn.
Ngứa họng: bên cạnh việc đau rát họng thì ngứa họng cũng là một triệu chứng phổ biến ở người viêm họng. Ngứa khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu, muốn gãi cũng không được.
Sốt: đây là triệu chứng đi kèm với bệnh viêm họng, triệu chứng nảy thường xảy ra ở trẻ nhỏ hơn là người lớn. Bên cạnh sốt thì còn có thể kèm theo các triệu chứng như sổ mũi, đau đầu, ù tai...
Ho khan: đây thường là triệu chứng đầu tiên báo hiệu bạn bị viêm họng, tuy nhiên triệu chứng viêm họng này lại khó nhận biết vì nó giống với những bệnh ho thông thường.
Xuất hiện đờm: khi bạn thấy đau họng thì một vài hôm sau cổ họng bạn sẽ xuất hiện đờm, khi bạn khạc thì đờm sẽ ra, đây là dấu hiệu cho thấy cổ họng bạn đang bị viêm nhiễm.
Các mẹ cần phòng bệnh viêm họng cho trẻ thật tốt

Cách phòng bệnh viêm họng hiệu quả:

Mỗi khi có những dấu hiệu thời tiết thay đổi thì bạn nên chủ động trang bị tốt cho bản thân, tránh để cơ thể phải chịu lạnh, dễ gây ra viêm họng.
Hạn chế uống hay ăn những đồ lạnh, đặc biệt là đá và kem vì lạnh là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm họng.
Vệ sinh họng, răng và miệng hằng ngày bằng cách đánh răng vào mỗi sáng và tối, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Súc miệng bằng nước muối loãng.
Đeo khẩu trang khi ra đường để tránh khói bụi. Tránh cho trẻ đến những nơi môi trường bị ô nhiễm.
Phòng ngủ cần thoáng mát nhưng không được có gió lùa. Nếu có điều hòa nhiệt độ thì nên giữ ở mức khoảng 24 - 26ºC.
Uống nhiều nước và thường xuyên hoạt động thể chất.
Bệnh viêm họng tuy không nguy hiểm nhưng nếu bạn không phòng và chữa bệnh tốt, bệnh sẽ xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy việc phòng bệnh cho mình và người thần là điều hết sức quan trọng.

0 Response to "Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh viêm họng hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list