Nhận Xét Mới

Tại sao bé hay bị viêm phế quản khi trời trở lạnh

Viêm phế quản là một trong những bệnh hô hấp gặp rất nhiều ở trẻ em. Căn bệnh này đặc biệt hay xảy ra với trẻ em khi thay đổi thời tiết hay trời trở lạnh.

Trẻ em thường là đối tượng chính của các bệnh về đường hô hấp, trong đó số lượng bé bị viêm phế quản đang ngày càng tăng nhiều lên. Bệnh viêm phế quản ở trẻ đặc biệt nhiều vào mùa đông, những khoảng thời gian trời lạnh. Vậy tại sao vào mùa đông trẻ lại hay mắc phải bệnh này hơn, mời bạn cùng chúng tôi cùng đi tìm hiểu.
Trời lạnh khiến bé dễ bị viêm phế quản

Tại sao bé hay bị viêm phế quản khi trời lạnh?

Trẻ em vốn có cơ địa chưa được hoàn thiện, cơ thể vẫn còn yếu nên trẻ thường dễ mắc một số bệnh hô hấp hơn so với người lớn. Hơn thế nữa, vào những ngày trời trở lạnh thì trẻ lại càng dễ dàng mắc bệnh viêm phế quản hơn.
Khi trời lạnh, do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ bị mắc một số bệnh hô hấp như viêm mũi, viêm họng. Từ đây, các loại virus gây bệnh có thể lây lan xuống các ống phế quản và khiến trẻ bị viêm phế quản.
Khi trời lạnh, nếu các mẹ không biết cách giữ ấm cho con trong một khoảng thời gian ngắn thì rất có thể trẻ sẽ nhanh chóng bị mắc bệnh viêm phế quản.
Một lý do nữa cũng là nguyên nhân giải đáp tại sao trẻ hay bị viêm phế quản vào những hôm thời tiết lạnh, các virus gây bệnh sẽ phát triển mạnh hơn, dịch bệnh cũng xảy ra thường xuyên hơn. Mà viêm phế quản là bệnh có thể lây lan qua quá trình hô hấp nên bé rất dễ bị bệnh.
Khi trời trở lạnh, cơ thể của trẻ phải sản sinh ra một lượng kháng thể rất lớn để trống chọi lại với cái lạnh. Chính vì vậy khi bị virus gây bệnh tấn công thì trẻ rất khó để có thể trống chọi lại. Chính do vậy nên việc trẻ mắc bệnh vào mùa lạnh là hết sức bình thường.
Bệnh viêm phế quản gây nguy hiểm cho trẻ

Cách phòng bệnh viêm phế quản cho trẻ khi trời lạnh:

Để có thể tránh để bé bị viêm phế quản khi trời trở lạnh thì các mẹ cần lưu ý, bảo vệ con theo những cách dưới đây:
Các mẹ cần chủ động trước những diễn biến thay đổi của thời tiết, đặc biệt khi trời lạnh thì cần giữ ấm thật tốt cho trẻ.
Khi cho trẻ ra ngoài vào những hôm trời lạnh thì các mẹ cần trang bị thật kỹ cho con, không nên để trẻ bị lạnh ở cổ vì nó rất dễ khiến trẻ bị viêm phế quản.
Khi thấy có một số dấu hiệu của bệnh hô hấp nào đó thì các mẹ cần phải chữa trị dứt điểm bệnh đó nhanh nhất.
Không nên cho trẻ tiếp xúc với những trẻ bị mắc các bệnh về đường hô hấp khác để tránh để trẻ bị lây bệnh.
Trên đây là một số thông tin có thể giáp đáp được các thắc mắc về lý do tại sao bé bị viêm phế quản nhiều nhất khi trời trở lạnh. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp các mẹ phòng bệnh hiệu quả cho con.

0 Response to "Tại sao bé hay bị viêm phế quản khi trời trở lạnh"

Đăng nhận xét

Friends list