Nhận Xét Mới

Tình trạng viêm amidan và cách chữa viêm amidan cho bà bầu

Viêm amidan ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bệnh nhân nhất là đối với các bà bầu. Việc chữa viêm amidan cho bà bầu hết sức quan trọng và chú ý, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ lẫn bé.

Trong thời kì mang thai phụ cơ thể phụ nữ rất mẫn cảm và hệ thống miễn dịch yếu nên dễ mắc các bệnh đường hô hấp như ho, viêm họng, viêm amidan. Việc dùng thuốc phải hết sức chú ý và có sự cho phép của bác sĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong thời gian 3 tháng đầu khi mang thai.

Việc dụng các loại thuốc kháng sinh mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào loại thuốc kháng sinh liều lượng và cả sức đề kháng cơ địa của các bà bầu. Các tác hại gây ra cho trẻ về sau có thể gặp như dị dạng, khuyết tật nặng có thể là tử vong. Các loại thuốc kháng sinh được coi là an toàn đối với bà bầu khi bị viêm amidan đó là ampicillin, amoxicillin, penicillin.

Chữa viêm amidan cho bà bầu

Nếu bạn không muốn sử dụng kháng sinh chữa viêm amidan cho bà bầu thì có thể áp dụng một số mẹo trị viêm amidan sau nhé.

Ngậm nước muối loãng hoặc nước muối sinh lí (có bán tại các hiệu thuốc) nên nhớ là pha với nước ấm hay pha giấm rượu táo với nước ấm ngậm,súc miệng hàng ngày giúp sát khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, viêm nhiễm trong họng.

Giữ ấm cơ thể khi thời tiết nhiệt độ thay đổi nhất là vùng họng và chân tay của mình. Khi vùng cổ bị đau có thể trườm khăn nóng lên cổ giảm đau hiệu quả.
Khi uống sữa nóng pha thêm hồ tiêu hoặc một ít bột nghệ sẽ giúp trị nhanh các triệu chứng viêm amidan rất tốt, rất an toàn cho thai nhi lẫn mẹ.

Bổ sung các loại nước ép trái cây, củ quả giàu vitamin, chất dinh dưỡng làm dịu mát cổ họng và tăng súc đề kháng cho cơ thể.

Hạt cari chữa viêm amidan cho bà bầu

Có thể dụng hạt cari chữa viêm amidan cho bà bầu.

Trong hạt cari chứa hoạt chất có tác dụng loại bỏ liên cầu khuẩn, giảm nhanh các triệu chứng như khó nuốt vướng đau rát họng. Sử dụng bằng cách lấy hạt cari luộc lên sau đó nghiền kĩ, lọc lấy nước rồi pha loãng uống hàng ngày. Đây là phương pháp chữa viêm amidan khá là hiệu quả cho các bà bầu, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh đảy lùi viêm amidan.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng thuốc đối với bà bầu và một số cách chữa viêm amidan cho bà bầu rất tốt và hiệu quả an toàn cao mà không cần dùng đến kháng sinh.

Xem thêm


0 Response to "Tình trạng viêm amidan và cách chữa viêm amidan cho bà bầu"

Đăng nhận xét

Friends list