Nhận Xét Mới

Triệu chứng bệnh viêm amidan hốc mủ và các biến chứng bệnh thường gặp

Bệnh viêm amidan hốc mủ là bệnh viêm đường hô hấp trên amidan xuất hiện các hốc chứa mủ trắng. Cần phải nhận biết các triệu chứng bệnh viêm amidan và điều trị sớm nhất có thể tránh các biến chứng gây gại cho cơ thể.

Bệnh viêm amidan hốc mủ là tình trạng viêm amidan thể nặng xuất hiện mủ trắng và tình trạng viêm càng nặng khi tiết ra càng nhiều gây nên các chấm trắng trên amidan. Cần phải loại bỏ ngay các triệu chứng này.

Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm amidan hốc mủ

Cần nhận biết chính xác các triệu chứng bệnh viêm amidan hốc mủ để điều trị kịp thời. Các triệu chứng ban đầu rất dễ nhầm với các bệnh hô hấp như viêm họng, cảm cúm nên cần chú ý.

Bệnh viêm amidan hốc mủ

Đau họng, rát họng, có thể sốt nhẹ hoặc không.

Có đờm vướng trong cổ khó chịu rất khó khạc hoặc nuốt, khó thở.

Hơi thở có mùi hôi khó chịu cho dù đã vệ sinh răng miêng.

Quan sát thấy có hốc mủ xung quanh amidan hay các chấm trắng nhỏ li ti. Đây là triệu chứng điển hình để nhận biết bệnh viêm amidan đã xảy ra.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan hốc mủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hốc mủ cần biết để phòng tránh cũng như có phương án điều trị hợp lí khi mắc bệnh. Một số nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ:

Yếu tố thời tiết : thời tiết thay đổi lạnh đột ngột, cơ thể không thích nghi kịp, sức đề kháng yếu, các tác nhân bệnh viêm họng trị không hết gây nên viêm amidan.

Yếu tố môi trương: Môi trường ô nhiễm độc hại, khói bụi, khói thuốc lá và các hóa chất độc hại.

Môi trường độc hại bụi bẩn

Yếu tố cá nhân: Vệ sinh răng miệng kém, viêm lợi, sâu răng,… vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để bùng nổ.

Sức đề kháng yếu: là điều kiện để vi khuẩn, virus dễ tấn xâm nhập cơ thể hơn.
Đặc điểm giải phẫu của amidan là bộ phận nằm giữa đường thở và đường tiêu hóa, thức ăn tích tụ và vi khuẩn ẩn nấp tấn công, tạo thành các hốc mủ. Cùng với hoạt động nhai nuốt và cọ xát vào bên thành họng thì các khối mủ sẽ bật ra ngoài và gây mùi hôi khó chịu.

Biến chứng của viêm amidan hốc mủ

Bệnh viêm amidan hốc mủ là do tình trạng viêm amidan không được điều trị triệt để gây ra. Nếu không được điều trị kịp thời, ngoài những bất tiện mà người bệnh gặp phải hàng ngày như đau họng, sốt, nuốt vướng, hôi miệng,… Ngoài ra bệnh nhân còn có nguy cơ mắc các biến chứng có hại cho cơ thể như: viêm phổi, viêm cầu thận, viêm khớp dạng thấp, viêm tai giữa.

Đối với trẻ nhỏ, bệnh có thể gây ra hiện tượng khó thở thở khó nếu như amidan quá lớn. Bởi vậy, ngay khi có dấu hiệu bị bệnh viêm amidan hốc mủ, bệnh nhân cần tiến hành điều trị sớm nhất có thể.

Xem thêm
0 Response to "Triệu chứng bệnh viêm amidan hốc mủ và các biến chứng bệnh thường gặp"

Đăng nhận xét

Friends list