Nhận Xét Mới

Chế độ chăm sóc cho trẻ bị sốt amidan

Sốt amidan là hiện tượng mắc viêm nhiễm amidan, đây là biểu hiện đầu tiên khi mắc phải nhất là với trẻ. Khi đó trẻ xuất hiện hiện tượng ớn lạnh rét run và bắt đầu sốt dần, có khi là rất cao.

Nguyên nhân và triệu chứng gây sốt amidan

Sốt amidan hay còn gọi là viêm amidan cấp tính. Nguyên nhân gây ra bệnh đa số là các loại vi khuẩn , virus gây nên cộng thêm vói các yếu tố môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, độc hại. Tiền sử các bệnh hô hấp, sở, ho gà, bạch hầu các vi khuẩn sót lại có thể gây bệnh.

Trẻ bị sốt amidan

Triệu chứng sốt amidan.

Ban đầu để ý thấy trẻ người lạnh toát toan thân run lạnh, trán nóng, mặt xanh dần và bắt đầu có hiện tượng sốt. Kế tiếp theo là có các hiện tượng đau họng đau tăng dần có thể lan dần lên vùng tai. Soi họng có thể thấy amidan sưng đỏ và to. Cơ thể trẻ luôn thấy mệt mỏi uể oải khó chịu.

Nếu bệnh nặng có thể gây khó thở và không thể ăn uống. Trong trường hợp này cần phải đưa bé đến các cơ sở y tế khám và điều trị luôn tránh các biến chứng nguy hiểm cho bản thân.

Cách phòng tránh sốt amidan và phương pháp điều trị

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là các tác nhân vi khuẩn, virus và truyền nhiễm. Chính vì thể vệ sinh ca nhân cho trẻ sau khi trẻ vui chơi hoạt động, rửa tay chân trước khi ăn uống ngủ nghĩ. Thường xuyên cho trẻ sử dụng và bổ sung dưỡng chất từ các loại trái cây hoa quả. Cho bé uống đủ lượng nước trong ngày để làm mát họng và đào thải các chất độc hại.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày cẩn thận, tập thói quen súc miệng bằng nước muối cho trẻ sáng sớm và sau bữa ăn. Hạn chế việc sử dụng kháng sinh khi bé mắc các bệnh làm ảnh hưởng đến amidan cũng như tác dụng phụ của thuốc.


Khám và điều trị cho trẻ bị sốt amidan

Trường hợp sốt amidan nặng nên đưa trẻ đi khám để biết rõ tình trạng bệnh và có phương án điều trị ngay.

Có thể sử dụng các thuốc không kháng sinh như hạ sốt, giảm ho, giảm đau, chống viêm nhiễm. Các bài thuốc từ các loại thảo dược thiên nhiên hay các bài thuốc dân gian trị sốt amidan đều rất tốt. Phương án cuối cùng được bác sĩ chỉ định là cắt amidan cho trẻ. Việc cắt amidan không đồng nghĩa với việc hết đau sưng amidan. Cần thực hiện các biện pháp phòng tránh các tác nhân có thể gây đau sưng cho trẻ từ xa nhé.

Xem thêm


0 Response to "Chế độ chăm sóc cho trẻ bị sốt amidan"

Đăng nhận xét

Friends list