Nhận Xét Mới

Chia sẻ 3 phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả nhanh chóng

Viêm họng hạt là căn bệnh thường gây ra nhiều khó khăn cho chúng ta trong việc chữa trị. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn 3 cách chữa viêm họng hạt khỏi hoàn toàn.

Chữa bệnh viêm họng hạt nếu không cẩn thận có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên với 3 cách chữa viêm họng dân gian dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chữa khỏi bệnh viêm họng hạt an toàn.
Chữa viêm họng hạt rất khó

3 cách chữa viêm họng hạt dân gian:

Chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng lá trâm ổi:

Trong Đông y thì lá trâm ổi được cho là có vị đắng, hôi, có một lượng độc nhỏ. Cũng theo Đông y thì lá trầm ổi có khả năng tiêu độc, tiêu sưng, hạ sốt; được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa các bệnh về viêm họng, ghẻ lở, viêm da, thấp khớp, viem phe quan cũng như nhiều bệnh khác nữa.
Để trị viêm họng hạt bằng lá trầm ổi, các bạn cần chuẩn bị khoảng 3 - 6 lá trâm ổi, đem rửa sạch rồi cho vào miệng nhai cùng với 1 lát gừng mỏng tươi và 1 vài hạt muối trắng. Sau khi nhai nát thì bạn ngậm rồi nuốt nước thuốc tiết ra một cách từ từ. Sử dụng phương pháp này đều đặn mỗi ngày, sau khoảng 10 ngày các triệu chứng ho, ho có đờm trong cổ họng và triệu chứng đau rát họng sẽ giảm đi rõ rệt. Bạn áp dụng khoảng 1 tháng đến tháng rưỡi là bệnh viêm họng hạt sẽ được chữa khỏi dứt điểm.
Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong lá trâm ổi có chứa Lentaden A và Lentamin rất độc, vì thế không nên sử dụng lượng lá lớn hơn so với công thức của bài thuốc, tránh hậu quả khôn lường mà nó đem lại.
Trầm ổi chữa viêm họng rất tốt


Chữa viêm họng hạt dứt điểm với bột quế:

Với phương pháp chữa viêm họng hạt bằng bột quế này thì bạn có thể thực hiện như sau: lấy khoảng 300ml nước đun sôi rồi cho thêm khoảng 5g bột quế, 2 thìa mật ong cùng một chút hạt tiêu vào và khuấy đều. Dùng hỗn hợp trên uống thay nước sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát cũng như ho ngứa cổ họng tức thì.
Dùng hỗn hợp thuốc này thường xuyên hàng ngày sẽ giúp tiêu diệt được căn bệnh viêm họng hạt khó chữa này.

Chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng cách súc họng nước muối:

Đây là phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả rất tốt nên được rất nhiều người tin tưởng áp dụng. Cách làm cũng rất đơn giản, hàng ngày bạn chỉ cần lấy một cốc nước, bỏ một nhúm muối nhỏ vào, sau đó đem đun lên tới khi nước ấm hơn thân nhiệt bạn một chút là được. Lấy nước muối súc họng trong vòng 30 giây, mỗi ngày súc 2 lần sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.
Nếu bạn kiên trì áp dụng phương pháp này trong khoảng 1 – 2 tháng thì bệnh viêm họng hạt hoàn toàn có thể được chữa khỏi dứt điểm mà bạn không cần phải dùng thuốc.

Xem Thêm:

0 Response to "Chia sẻ 3 phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả nhanh chóng"

Đăng nhận xét

Friends list