Nhận Xét Mới

Tìm hiểu những nguyên nhân thường xuyên khiến chúng ta bị đau họng

Đau họng – một triệu chứng thường khiến chúng ta vô cùng khó chịu và nó gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của chúng ta.

Nguyên nhân đau họng thì có rất nhiều, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những nguyên nhân hay gây ra bệnh viêm họng nhất.
Đau họng gây nhiều khó chịu

Những nguyên nhân gây đau họng:

Do virus gây bệnh:

Có nhiều virus gây viêm họng, trong đó những loại virus thường gây viêm họng đó chính là: Adénovirus, Virus para – influenzae, Virus Coxsakie... Đây thường là các loại virus gây cảm lạnh, bệnh cúm, bạch cầu, sởi, thủy đậu. Những loại virus này có thể làm hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu, dẫn tới triệu chứng đau và sưng cổ họng.

Do vi khuẩn:

Đau họng có thể xảy ra do một số loại vi khuẩn tấn công trong đó liên cầu khuẩn chính là vi khuẩn gây bệnh viêm họng phổ biến nhất. Loại vi khuẩn này gây viêm họng thường khiến chúng ta bị đau họng rất khó chịu.

Do ô nhiễm không khí:

Ô nhiễm không khí, môi trường có nhiều khói bụi độc hại có thể góp phần làm cho triệu chứng đau họng trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn. Chẳng hạn như khói thuốc lá, lông thú nuôi, nấm mốc, và các loại phấn hoa cũng là những yếu tố làm tăng nguy cơ khiến bạn bị đau họng.

Đau họng do chứng trào ngược dạ dày:

Khi các acid của chứng trào ngược dạ dày tràn lên thực quản, gây ra chứng ợ nóng. Đặc biệt là triệu chứng này kết hợp với bệnh viêm phế quản thì sẽ gây ra hiện tượng đau họng rất khó chịu.
Khôn khí ô nhiễm gây viêm họng

Ảnh hưởng bởi khí hậu:

Không khí nóng bước thường là mùa hè có thể làm một người khó chịu và đau cổ họng, đặc biệt là sau khi ngủ dậy. Bạn cũng không nên vì thế mà dùng miệng để hít thở không khí lạnh, vì đây có thể là điều kiện thuận lợi gây viêm đau cổ họng.

Ảnh hưởng từ bệnh HIV và các nhiễm trùng:

Những người được xét nghiệm dương tính với virus HIV, hệ thống miễn dịch bị suy giảm dần. Người bệnh sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng tai, điều này khiến các bạn bị đau họng mãn tính. Các khối u cũng có thể xuất hiện trong cổ họng của người hút thuốc lá hoặc uống rượu quá nhiều gây đau họng mãn tính.
Trên đây là một số nguyên nhân gây ra triệu chứng đau họng vô cùng khó chịu. Đây là triệu chứng vô cùng khó chịu nếu các bạn không biết cách phòng và chữa trị bệnh hiệu quả nhất.
Xem Thêm:

0 Response to "Tìm hiểu những nguyên nhân thường xuyên khiến chúng ta bị đau họng"

Đăng nhận xét

Friends list