Nhận Xét Mới

Viêm amidan có phải là bệnh lây nhiễm hay không

Viêm amidan là bệnh hô hấp phổ biến có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên đây không phải là bệnh có thể lây nhiễm từ người này qua người khác. Nhưng cần điều trị nhanh chóng và triệt để bệnh tránh để bệnh chuyển thành mãn tính.

Vâng như đã nói ở trên thì viêm amidan không phải là căn bệnh lây nhiễm từ người này qua người khác được. Trong các nguyên nhân gây viêm amidan không hề có một nguyên nhân nào nói đến lây nhiễm bệnh từ các bệnh nhân. Do đó bạn không cần quá lo lắng khi bạn hay người thân xung quanh bị nhiễm bệnh.


Nguyên nhân gây viêm amidan chủ yếu là do vi khuẩn gây nên. Các loại vi khuẩn do ô nhiễm môi trường, các bệnh răng miệng hay đường hô hấp dễ dàng lây nhiễm vào vùng amidan gây nên bệnh.

Viêm amidan

Do các tiền sử các bệnh ho gà, sởi, uốn ván, bạch hầu các siêu vi còn ẩn lại đợi thời cơ phát triển thành bệnh. Và một số các yếu tố thuận lợi khác như yếu tố cá nhân, thói quen hút thuốc la, rượu bia chất kích thích đồ ăn cay nóng thường xuyên. Môi trường sống và làm việc của người bệnh kém, ô nhiễm.

Cách phòng tránh bệnh viêm amidan

Để tránh bệnh mắc phải hay bị tái phát trong các lần tiếp theo bạn cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu hàng ngày sau đây. Điều này sẽ giúp quá trình mắc và tái phát bệnh bị hạn chế đi , trường hợp mắc thì bệnh cũng chỉ ở mức độ nhẹ và dễ điều trị hơn.

Giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

Súc miệng nước muối hàng ngày, duy trì mỗi ngày 2 đến 3 lần là tốt nhất.
Tránh xa những thực phẩm cay nóng, chiên xào để không kích thích vào phần amidan đang bị viêm nhiễm. Điều này giúp cho bệnh nhân tránh được những diễn tiến xấu của bệnh. Luôn tuân thủ đúng theo những lời khuyên của bác sĩ về các biện pháp phòng tránh bệnh, phương thức, liều lượng và thời gian sử dụng thuốc.

Súc miệng với nước muối hàng ngày

Tăng cường việc rèn luyện bản thân bằng các hoạt động thể chất để nâng cao thể lực và sức đề kháng. Việc làm này không những giúp cho bệnh nhân có khả năng chống chọi bệnh tật mà còn tránh tình trạng bệnh tái phát về sau.

Bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể.

Thường xuyên khám bệnh tai mũi họng định kỳ để biết rõ tình trạng bệnh của bản thân.

Trên đây là trả lời thắc mắc viên amidan có bị lây nhiễm không cho các bạn tham khảo. Để tránh việc bệnh chuyển thành dạng viêm amidan mãn tính cần phát hiện sớm viêm amidan cũng như điều trị triệt để bệnh khi mắc phải.

Xem thêm


0 Response to "Viêm amidan có phải là bệnh lây nhiễm hay không"

Đăng nhận xét

Friends list