Nhận Xét Mới

Các loại thuốc chữa viêm họng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiệu loại thuốc chữa viêm họng. Song lựa chọn loại thuốc nào cho phù hợp với trạng thái bệnh bệnh cũng như thể chất của người bệnh là điều khó để thuốc có tác dụng cao và an toàn nhất đới với sức khỏe.

Mỗi loạithuốc đều có ưu nhược điểm riêng có loại thuốc chữa viêm họng rất nhanh nhưng có thể để lại hiệu quả phụ đặc biệt là đối với trẻ em. Có loại giai đoạn hiệu quả trị bệnh lâu hơn nhưng tác dụng phụ đới với cơ địa là hầu như không có. Chọn lựa phương pháp điệu trị là yếu tố quết định đến khả năng dứt điểm hoàn toàn bệnh.

Thuốc chữa viêm họng bằng tây y

Nếu người bệnh viêm họng do virut: chủ yếu là tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân bằng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với điều trị biểu hiện như hạ sốt, giảm sút đau họng, suy giảm ho.

– Kháng sinh chỉ sử dụng trong những trường hợp viêm họng do vi khuẩn nhất là liên cầu. Các yếu tố nghĩ tới viêm họng do liên cầu bêta tan huyết nhóm A (loại có thể dẫn tới hậu quả viêm khớp, viêm thận và thấp tim) là: Khởi phát đột ngột, sốt cao 39-40oC, hạch góc hàm hai bên, mủ trắng bẩn ở khe hốc amidan, xét nghiệm máu thấy bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao và ASLO dương tính.

Thuốc kháng sinh chữa viêm họng

Kháng sinh thường dùng là nhóm bêta lactam. Nếu dị ứng với nhóm này thì có thể áp dụng nhóm macrolid như erythromycin, clathromycin hoặc azithromycin theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa bằng đường uống hoặc đường tiêm.
Thuốc hạ sốt, suy giảm đau thường sử dụng nhất là paracetamol dạng gói bột, hỗn dịch, viên nén, viên sủi hoặc viên đặt hậu môn.

Thuốc giảm ho: Tùy theo ho có đờm hoặc ho khan mà thầy thuốc cho các nhóm thuốc khác nhau để giải quyết dấu hiệu này nhưng cũng thường chỉ sử dụng khi ho quá nhiều làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của bệnh nhân. Biểu hiện ho sẽ tự khỏi khi hết viêm nhiễm ở họng.


Thuốc xúc họng: làm cho pH họng luôn luôn ở môi trường kiềm nhẹ làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại đồng thời chống viêm và diệt khuẩn, suy giảm ngứa như: bicacmin, givalex, eludril… Tuy nhiên, những thuốc này không được nuốt. Đơn giản nhất là có thể pha nước muối ấm nhạt như nước canh để xúc họng.

Thuốc ngậm chứa kháng sinh, kháng viêm và sát khuẩn như mybacin (neomycin), oropivalone, lysopain… ngậm 4-6 viên/ngày trong 5-7 ngày.

Thuốc xịt họng: Hexaspray, locarbiotal, eludril… chứa kháng sinh, tăng sức đề kháng, suy giảm đau tại niêm mạc họng cũng được dùng trong các bệnh lý về họng nhưng thời kì điều trị cũng không quá 10 ngày.

Thường xuyên nhấp từng ngụm nước ấm tránh khô miệng cũng làm cho các biểu hiện khó chịu trong viêm họng suy giảm đi đáng kể.

Thuốc chữa viêm họng bằng đông y

Bài thuốc chữa viêm họng tác dụng cao bằng đông y đang được tin tưởng sử dụng rộng rãi điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa viêm họng bằng đông y

Kim ngân hoa (20 g).
Cùng xạ can, liên kiều, hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong (mỗi loại 8g).

Cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới (mỗi loại 12g).

Hồ liên, bán hạ, tế tân (mỗi loại 6g).

Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì (mỗi loại 4g).

Gừng tươi: 3 lát.

Cách tiến hành như sau:
Đem tất cả nấu nước thứ nhất với 1,2 lít nước đến khi còn lại trong vòng 300ml. ≪p>+Nước thứ hai nấu với 1 lít nước, nấu còn lại 300ml là được.

Trộn chung nước nấu lần 1 và lần 2 với nhau rồi chia làm 2 – 3 lần uống trong
ngày. Chú ý: nên uống khi thuốc còn nóng và uống sau đó ăn khoảng 30 phút.
Sau khi thực hiện khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng dần thuyên giảm, chỉ cần bền chí uống thêm khoảng vài ngày sẽ khỏi hẳn, đây cũng là bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả.0 Response to "Các loại thuốc chữa viêm họng hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list