Nhận Xét Mới

Phương pháp điều trị viêm amidan hốc mủ hiệu quả

Viêm amidan hốc mủ là bệnh amidan bị viêm nhiễm và xuất hiện những hốc chứa mủ trắng quanh amidan. Cần cần biết biện pháp điều trị viêm amidan hốc mủ ngay không nên những hậu quả nguy hiểm có thể diễn ra cho cơ thể.

Nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan chính là bộ phận nằm ở của ngõ của đường ăn uống và đường hô hấp.Với cấu trúc nhiều ngăn, hốc nên là nơi dễ để vi khuẩn, viurus cư trú và phát triển dẫn đến bệnh.

Viêm amidan hốc mủ

Ngoài ra còn có rất nhiều những yếu tố gây ra như môi trường sống , làm việc ô nhiễm bụi bẩn nhiều hóa chất. Sử dụng thuốc lá, rượu bia, chất kích thích quá nhiều,vệ sinh răng miệng hàng ngày kém, áp dụng dồ ăn thức ướng quá lạnh và nhiều đều dễ dẫn đến viêm amidan hốc mủ.

Cách điều trị viêm amidan hốc mủ

Hiện nay với rất nhiều biện pháp điều trị viêm amidan hốc mủ như ứng dụng thuốc tây y , thuốc đông y, phẫu thuật cắt amidan. Mỗi bệnh dều có ưu nhược điểm riêng. Do vậy lựa chọn biện pháp hợp lí quyết định chữa thành công bệnh hay không.

1 – Điều trị bằng Tây y

– Nội khoa: ứng dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn…

→Ưu điểm: trị bệnh nhanh và hiệu quả cao, giảm nhanh các triệu chứng bệnh một cách rõ rệt, thời gian điều trị ngắn.

→ Nhược điểm: Chỉ có thể tiêu viêm bộ phận nhưng không có tác dụng tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn trong hố amidan. Nên chỉ cần sức đề kháng của cơ thể suy giảm là sẽ tái phát ngay, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh mạn tính.

Sử dụng thuốc tây điều trị viêm amidan hốc mủ

2– Phẫu thuật loại bỏ amidan

Ngoại khoa: áp dụng loại bỏ amidan

→Ưu điểm: loại bỏ hoàn toàn những hốc mủ trong họng, giai đoạn ngắn ngọn.

→ Nhược điểm: Mất máu nhiều khi mổ, tỷ lệ chảy máu muộn cao, làm người bệnh rất đau sau mổ, dẫn đến tổn thương mô xung quanh, làm mất cơ chế dự báo trước những dấu hiệu bất thường, bệnh tật cho cơ thể sau này…

3 – Điều trị viêm amidan hốc mủ bằng đông y

Phương pháp này đang được các chuyên gia, y bác sĩ hướng cho người mắc bệnh sử dụng rộng rãi. Với ý kiến điều trị bệnh theo hướng cân bằng âm dương, điều trị vào căn nguyên của bệnh chứ không điều trị vào triệu chứng. Nhờ đó mà quá trình điều trị đem đến hiệu quả cao, thời kì điều trị được rút ngắn, an toàn và không gây ra bất kì một phản ứng phụ nào.

Mặt khác, việc điều trị bằng đông y giúp tăng cường thể trạng, sức đề kháng của cơ địa một cách tự nhiên, phòng chống bệnh mắc lại và vô cùng an toàn cho gan, thận và bao tử.

Cũng chính bởi các ưu điểm ưu việt mà biện pháp điều trị viêm amidan hốc mủ bằng đông y mang đến nên được sự tin tưởng, áp dụng rộng rãi của rất nhiều người bệnh.0 Response to "Phương pháp điều trị viêm amidan hốc mủ hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list