Nhận Xét Mới

Bệnh viêm tai giữa và các phòng bệnh ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm tai giữa là căn bệnh mà ai cũng dễ mắc phải, đặc biệt với trẻ con, bệnh viêm tai giữa thường có suất hiện vào mùa đông,suất hiện nhanh và giảm cũng nhưng đợt viêm tai giữa cấp tính.

Bệnh viêm tai giữa nếu không được điêu trị kịp thời và rứt điểm sẽ dẫn đến những biến chứng của bệnh, bệnh viêm tai giữa cấp tính có thể giảm nhanh những triệu chứng, và có thể phát nhanh, nếu không đường điều trị đúng cách thì có thể đẫn đến mãn tính và nặng hơn là viêm màng não, áp-xe não.
Bệnh viêm tai giữa
Bệnh viêm tai giữa thường có những dấu hiệu khỏi phát, giống như là biểu hiện của cảm lạnh, hay cảm cúm viêm tai giữa thường sảy ra vào mùa đông và thu, nhưng biểu hiện của viêm tai giữa thường là những cơn đau, và sốt, thất buốt trong tai, và đau lên đỉnh đầu, ngoài ra có thể bị sổ múi, hay ngạt mũi nếu thời gian đầu không được điều trị thì bệnh kéo dài có thể bị chảy mủ, hoặc không thoát được dịch hay viêm nhiễm không giảm thì có thể, bị thủng màng nhĩ, hay viêm sương chũm.
Việc điều trị viêm tai giữa cần phải kiên trì và có thể mất thời gian ban đầu, nhưng bệnh nhân sẽ giảm nhanh những triệu chứng viêm tai giữa, và có thể coi như là khỏi những nếu không kiên trì bệnh chưa khỏi hẳn, sẽ lại tái phát và phát triển thành nãm tính.
Để phòng tránh viêm tai giữa chúng ta có thể vệ sinh đương mũi họng, và kiểm tra VA nếu trẻ bị viêm VA nhiều lần tái phá thì có thể nạo, khi trẻ bị viêm tai giữa tái phát quá nhiều, với những trẻ bị cảm cúm hay nhiễm siu vi khuẩn thì cần theo dõi sát tình trạng bệnh viêm tai giữa của người bệnh, và cần tích cự điều trị cách bệnh về đường hô hấp nhất là đường hô hấp trên, mũi họng sạch sẽ.
Sau khi cho trẻ đi tăm thì ở hồ bơi, hay biển về, hoặc ở những vùng nước bẩn thì cần phải dùng nước muối inh lý để rửa và sát trùng.không lên tự ý điều trị, nhất là nhở tai trơ trẻ, rất dễ có thể làm thủng màng nhĩ, hoặc tổn thương đến mầng nhĩ hoặc hòm nhĩ.
Trẻ bị viêm tai giữa
Cần làm thông thoáng vòi nhĩ bằng những biện pháp dân gia như là có thể thổi vào trong tai, một lượng hơi nhất định làm vòi nhĩ có thể thông, có thể xì mũi đúng cách cũng là một lý do dẫn đến dịch nhày tràn lên hòm nhĩ hoặc vòi nhĩ , dẫn đến vi khuẩn và các siêu vi tích tụ ẩn trong đó và phát triển thành bệnh. Ngòi ra có thể chủng ngừa vi khuẩn phế cầu và khi trẻ quá nhỏ không nên cho bú bình ở tư thể nằm vì có thể làm tràn hoặc trẻ sặc

0 Response to "Bệnh viêm tai giữa và các phòng bệnh ở trẻ nhỏ"

Đăng nhận xét

Friends list