Nhận Xét Mới

Bí quyết chữa bệnh viêm tai giữa bằng phèn chua

Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua là biện pháp dân gian cực hiệu quả, dễ tiến hành và rất an toàn được nhiều người bệnh chọn lựa để trị nhanh bệnh. Chứng ta cùng tham khảo cách trị bệnh này nhé.

Viêm tai giữa là bệnh xuất hiện chủ yếu ở trẻ là trạng thái viêm nhiễm trong hòm nhỉ gây ra các hiện tượng đau, viêm, xảy ra mủ trong tai giữa rất khó chịu và có thể dẫn tới điệc cũng như những tổn hại cho sức khỏe. Khi mắc bệnh cần phải có phương án chữa trị ngay tránh để bệnh lâu ngày và tiến triển nặng thêm.
bệnh viêm tai giữa

những triệu chứng viêm tai giữa

những dấu hiệu viêm tai giữa thường gặp khởi đầu là đau tai, sau khi chảy nước tai và sức bị nghe giảm.Ngoài ra còn có các dấu hiệu ít gặp khác như ù tai, chóng mặt . Có trường hợp bị sốt, sưng sau tai, chán ăn và khó ngủ rất hay gặp ở trẻ.

Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua

phương pháp chữa bằng phèn chua với ngũ bội tử
Bạn chuẩn bị ngũ bột tử 1/2 lạng và phèn chua 1/2 lạng.
Bạn cho 2 nguyên liệu trên vào 1 miếng sắt đặt lên bếp để đun cho tới khi đường phèn chảy ra quyện với ngũ bột thì bạn tắt bếp.
Lúc này 2 nguyên liệu trên trở thành 1 tảng hỗn hợp xốp bạn lấy hỗn hợp này đem nghiền nát mịn như càm và cho vào 1 chiệc lọ sạch, như vậy ta được một sản phẩm thuốc chữa viêm tai giữa.
Trước khi áp dụng bài thuốc chữa viêm tai giữa này thì bạn nên vệ sinh tai sạch sẽ bằng nước oxi già, lau thật sạch tai để việc điều trị viêm tai giữa được hiệu quả hơn.
Bạn cuộn 1 tờ giấy thành ống 1 đầu vừa với lỗ tai để cho thuốc vào.
Bạn cho thuốc vào ống giấy mới quấn sau đó thổi vào trong tai bị viêm. Áp dụng khoảng thời gian là 3 ngày liên tiếp, hàng ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần sử dụng liều lượng thuốc bằng một hạt đậu xanh.
Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua lá hẹ
Phèn chua tạo hợp với lá hẹ
Chuẩn bị: 50gr phèn chua; 100gr lá hẹ tươi. Lá hẹ tươi mua về rửa sạch, giã lấy nước cốt; phèn chua đem đun nóng đến khi hoá thành thể lỏng để nguội bớt. Sau đó trộn đều phèn chua với nước cốt lá hẹ vừa giã cho vào trong lọ nhỏ.
Nhỏ hỗn hợp trên vào tai bị viêm mỗi ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 2 giọt đến khi chứng bệnh mất đi. Tuỳ từng vùng miền, bạn có thể thay lá hẹ bằng lá na, hoặc lá rau diếp cá với cách làm tương tự.
chú ý khi sử dụng phèn chua chữa viêm tai giữa cần ngưng những loại thuốc kháng sinh trong khoảng 24h. Trong trường hợp dùng bài thuốc không thấy thuyên giảm và có biểu hiện viêm tai giữa nặng hơn như đau chảy mũ nhiều nên đi khám để biết trạng thái bệnh cụ thể và hướng điều trị.

0 Response to "Bí quyết chữa bệnh viêm tai giữa bằng phèn chua"

Đăng nhận xét

Friends list