Nhận Xét Mới

Có cần thiết cắt amidan khi bị viêm amidan hay không?

Amidan là tổ chứng nằm bên thành họng có thể quan sát được bằng mắt thường. Amidan nằm ở vị trí giao của đường ăn và đường thở nên rất dễ bị vi khuẩn, virus tấn công hay viêm nhiễm.


Vì sao amidan bị viêm?

Amidan là nơi chịu sự tấn công của vi khuẩn qua đường ăn, đường thở. Gặp mặt thường xuyên với những nhân tố như khói bụi, thay đổi thời tiết, khói thuốc lá, thức ăn cay nóng, vệ sinh răng miệng không sạch,… rất dễ làm amidan bị tổn thương.

Viêm amidan
Với cấu trúc nhiều khe, hốc của amidan chính là nơi trú ngụ cho vi khuẩn, virus dẫn đến bệnh.

Có nên cắt amidan hay không?

Y học hiện đại phát triển, có không ít biện pháp điều trị viêm amidan hiệu quả, trong đó phẫu thuật cắt amidan là một trong những chọn lựa. Vậy có nên cắt amidan hay không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.
Theo khuyến cáo của các tổ chức quốc tế, amidan chỉ được cắt trong các trường hợp :
- Viêm amidan lâu ngày biến chứng gây viêm tai giữa, viêm xoang hay những biến chứng nặng hơn như viêm khớp, thấp tim, viêm cầu thận.
- Viêm amidan tái phát liên tục nhiều đợt, 5-6 lần trong một năm
- Amidan bị viêm có kích cỡ to, ăn uống vất vả, dẫn tới ngáy ngủ, khó thở, ngưng thở trong lúc ngủ.
- Amidan có nhiều hốc chứa chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc bị nghi ngờ là ác tính.
Không nên tuy tiện cắt amidan

Không nên tùy tiện cắt amidan

Chỉ cắt amidan khi có chỉ định của bác sĩ, tùy tiện loại bỏ không chỉ tốn kém chi phí điều trị mà còn để lại nhiều hậu quả xấu:
- Làm mất hệ thống miễn dịch, giảm sút sức đề kháng của cơ thể, nhất là trẻ em dưới 5 tuổi.
- Người lớn tuổi cắt amidan dễ bị chảy máu do amidan xơ dính, những người bị huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường không nên tiến hành phẫu thuật.
- Cắt amidan rất nguy hiểm, trong quá trình phẫu thuật nếu dẫn đến chảy máu trong rất dễ dẫn đến tử vong.

Không cần loại bỏ amidan vẫn có thể chữa khỏi

hiện nay có rất nhiều biện pháp chữa khỏi viêm amidan mà không cần loại bỏ. Dùng thuốc Đông y điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn, cơ chế của thuốc đông y là tác động vào tận gố rễ, nguyên nhân của bệnh từ đó trị tận gốc mau chóng. Làm lành những tổn thương vùng amidan và vùng họng, giúp tái hiện niêm mạc họng hiệu quả.
thời kì trị bệnh bằng Đông y thường kéo dài, Bởi thế cần phải quyết tâm và bền chí cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Dùng liên kết cả Đông và tây y giúp bệnh có thể khỏi mau chóng, ít có nguy cơ tái phát và không sợ tổn hại đến những cơ quan khác của cơ thể.
Bạn hãy yên tâm, viêm amidan có thể chữa khỏi mà không cần cắt amidan. Nên kham khảo lời khuyên của y bác sĩ vè những biện pháp điều trị bệnh viêm amidan hiệu quả.

0 Response to "Có cần thiết cắt amidan khi bị viêm amidan hay không?"

Đăng nhận xét

Friends list